Ra mắt máy tính bảng Xelex phục vụ người nông dân | Tạp chí thời đại

Vừa qua (19/9/2019), tại hội trường A5, Trường Đại Học Bách Khoa, TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex là thành viên của Worldsoft Corporation đã phối hợp với Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt, Đại Học Bách Khoa Tp.HCM chính thức ra mắt máy tính bảng Xelex phục vụ nông nghiệp, giáo dục, Y tế và doanh nghiệp,…

Đây được xem là bước tiến vượt bậc để khẳng định người Việt nam đã làm chủ thiết kế các vi mạch phức tạp và các phần mềm lõi hệ thống. Lần ra mắt này Xelex đã tập trung vào việc ứng dụng khoa học công nghệ vào nền nông nghiệp Việt Nam. Sau thời gian nghiên cứu điều kiện thực tế của nền nông nghiệp nước nhà, Công ty Cổ Phần Công nghệ Xelex chính thức đưa hai dòng sản phẩm máy tính bảng Xelex 7 và Xelex 10 cùng với đó là một hệ sinh thái các phần mềm và các dịch vụ nhằm hỗ trợ nông dân Việt Nam một công cụ rất cần thiết trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất.

may tinh bang xelex 6

Thông qua máy tính bảng Xelex, người nông dân sẽ nắm bắt được thông tin kịp thời về các chính sách của Đảng và Nhà nước, không những biết về giá cả mới nhất trong và ngoài nước về nguyên vật liệu như con giống trong chăn nuôi, trồng trọt v.v mà còn sẽ hiểu rõ hơn về giá cả và các tiêu chuẩn chất lượng của mỗi thị trường sẽ tiêu thụ, qua đó tránh được tình trạng được mùa mất giá. Ngoài ra, máy tính bảng Xelex còn cung cấp được kiến thức cho bà con như nông hóa thổ nhưỡng, thời tiết khí hậu,quy trình trồng trọt ở từng khu vực nên trồng cái mặt hàng nào và nuôi con gì. Máy tính bảng Xelex còn là phương tiện để dễ dành kết nối với các chuyên gia hay các hộ nông dân có nhiều kinh nghiệm nhằm chia sẽ các kiến thức & kinh nghiệm trong quá trình nuôi trồng hay trồng trọt. Bên cạnh đó máy tính bảng Xelex còn giúp cho người Nông dân tự chủ trong mua và bán thông qua “chợ nông sản”. Đặc biệt,máy tính bảng Xelex đã tích hợp sẵn ViViet là một phương thức thanh toán thuận tiện cho bà con khi sử dụng giao dịch trên mua bán trên Chơ nông sản.Một đặc tính nổi bật của chỉ có trên máy tính bảng Xelex giúp bà con được kết nối sẵn với Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt tư vấn và hỗ trợ trực tuyến cho bà con nông dân vay vốn phục vụ sản xuất và cho vay trả góp để mua máy tính bảng Xelex phục vụ cho mục đích sản xuất.

may tinh bang xelex 2

Máy tính bảng Xelex được chia ra làm 3 phần nổi bật, Phần thiết bị đặt nền móng cho sự phát triển công nghệ cao của Việt Nam, làm tiền đề cho các thế hệ công nghệ tương lai trong sản xuất các sản phẩm công nghệ cao mang thương hiệu trí tuệ Việt.Các phần mềm: đây có thể nói là một hệ sinh thái các phần mềm giúp người nông dân biết lập kế hoạch sản xuất trước khi sản xuất,quyết định được giá bán sản phẩm bao nhiêu là có lợi nhuận, khi mỗi hộ lập kế hoạch sản xuất hệ thống tự động kết nối với Ngân hàng để dễ dàng tiếp cận được với nguồn vốn tín dụng tốt nhất từ các tổ chức tín dụng. Các dịch vụ: Cung cấp thông tin về giá cả, nông hóa thổ nhưỡng, thời tiết khí hậu, quy trình công nghệ, kết nối chuyên gia,chợ nông sản. Ra đời với mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế bền vững máy tính bảng Xelex của Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex tin tưởng sẽ mang đến cho nền nông nghiệp Việt Nam những bước tiến mới, mở ra thời kỳ áp dụng công nghệ 4.0 vào trong sản xuất.

may tinh bang xelex 3

Nằm trong khuôn khổ sự kiện, Ông Nguyễn Ái Hữu, CT HĐQT, kiêm Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Xelex chia sẻ: “Sự ra đời của máy tính bảng Xelex là bước tiến mới của không chỉ công ty chúng tôi mà còn khẳng định về lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Với việc làm chủ các thiết kế phần cứng,các phần mềm hệ thống và các phần mềm ứng dụng và các dịch vụ có chất lượng,tôi huy vọng sẽ mang đến món quà ý nghĩa cho bà con nông dân. Hy vọng sản phẩm máy tính bảng Xelex sẽ hỗ trợ đắc lực cho bà con nông dân trong quá trình sản xuất canh tác giữa những cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực nông nghiệp như hiện nay. Thông qua máy tính bảng Xelex, nền nông nghiệp Việt Nam sẽ mang đến những sản phẩm nông nghiệp chất lượng, đủ sức cạnh tranh và được các nước phát triển như: Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Pháp… Công nhận, tránh tình trạng trả sản phẩm xuất khẩu về lại Việt Nam”.

may tinh bang xelex 4
may tinh bang xelex 5

Nói đến mục đích ý nghĩa và nghiên cứu kỹ thuật, Ông Jon Nguyễn, Tổng Giám Đốc Kỹ thuật Công ty Cổ phần Công Nghệ Xelex cũng khẳng định Ông đã có trên 20 kinh nghiệm thiết kế các sản phẩm cho các tập đoàn lớn tại Mỹ và có nhiều bằng sáng chế tại Mỹ với những kinh nghiệm quý báu đó Ông muốn đạt nền móng làm chủ thiết kế vi mạch và các sản phẩm công nghệ cao tại Việt nam thông qua công ty Xelex.Sản phẩm đầu tiên là máy tính bảng Xelex nhằm đem đên một phương tiện hữu ích cho bà con nông dân, công ty chúng tôi đã tối ưu hóa các chức năng, để bà con nông dân có thể sử dụng dễ dàng. Đồng thời với hệ sinh thái phần mềm và các dịch vụ trên máy tính Xelex cũng đạt được các tính năng vượt trội. Tôi tin tưởng với máy tính bảng Xelex sẽ hỗ trợ tốt cho bà con nông dân.

Nguồn: http://tapchithoidai.com/cong-nghe-xe/ra-mat-may-tinh-bang-xelex-phuc-vu-nguoi-nong-dan.html

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *